หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา ผลิตภัณฑ์สุขภาพ สาขาคลินิก ติดต่อเรา calendar.jpg


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที
มอบโอกาสเราคืนชีวิตใหม่ให้คุณ087-622 - 2223 ถึง 9Copyright © 2015 Avatar Clinic All right reserved.
บริษัท อวตารคลินิก จำกัด

332 ถนนพระรามสอง ซอย 60

แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน

กรุงเทพฯ 10150
7 อาหารแสลง ภัยเงียบของอาหารที่คุ้นเคย

01.jpg


เราทานอาหารที่ซ้ำๆ เดิมๆ มาเป็นเวลานานหลายปี บ้างก็เป็นประโยชน์ บ้างก็เป็นโทษ แต่เราก็ยังมองข้ามมันไป เนื่องจากการใช้ชีวิตในปัจจุบัน มันอาจจะยุ่งยากเกินไปหากจะมาคำนึงถึงโภชนการในแต่ละมื้อ แต่บางทีผลที่ตามมา ก็อาจจะไม่คุ้มกันเลยกับโรคภัยที่มากับอาหารบางประเภทที่เรากินอยู่ทุกวัน บทความโดย (หมอวาว) พท.ป. จริยา จิระวราภรณ์ แพทย์แผนไทยประยุกต์ ประจำอวตารคลินิก การแพทย์แผนไทย


02.jpg


ลดหรืองดการทานข้าวขาว และเปลี่ยนมาทานข้าวไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ข้าวสีนิล ข้าวสังข์หยด เป็นต้น

เนื่องจาก ข้าวขาว เป็นอาหารประเภทแป้ง มีปริมาณ น้ำตาลสูง จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็น โรคเบาหวาน และ โรคอ้วน จึงควรทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว เพราะ #ข้าวกล้องจะมีไฟเบอร์สูง ทำให้น้ำตาลที่มีสะสมอยู่ ค่อยๆถูกย่อยในร่างกายทีละน้อย ปริมาณน้ำตาลจึงไม่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนการรับประทานข้าวขาว


03.jpg


ลดหรืองดการทานเส้นก๋วยเตี๋ยว และเส้นที่ทำจากแป้งอื่นๆ เช่น บะหมี่ ก๋วยจั๊บ สปาเก็ตตี้ พาสต้า เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกมาทานเส้นที่ทำจากถั่วได้ เช่น วุ้นเส้น เป็นต้น เพราะเส้นเหล่านี้ มีปริมาณแป้งสูง เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว เส้นแป้งจะถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาล ซึ่งทำให้ร่างกายมีปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง จึงไม่เหมาะกับผู้ที่เป็น โรคเบาหวาน และ โรคอ้วน


04.jpg


คนที่เป็นโรคเนื้องอก คนที่เป็นซีสต์ เนื่องจากในอาหารจำพวกนี้ มีส่วนผสมที่เป็นครีมเทียม และเนยเทียม ซึ่งเป็น กลุ่มไขมันค่อนข้างสูง อีกทั้งยังมีน้ำมันพืชร่วมด้วยในเบเกอรี่บางชนิด โดยส่วนใหญ่น้ำมันพืชที่ใช้เป็นน้ำมันที่ผลิตมาจาก น้ำมันถั่วเหลือง ที่มี สารไฟโตรเอสโตรเจน ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจน) มีผลโดยตรงกับเนื้องอกและซีสต์ ที่ทำให้เนื้องอก และซีสต์โตเร็วขึ้น


05.jpg


งดการใช้น้ำมันพืชในการประกอบอาหาร และหันมาลองใช้ น้ำมันหมู ในการประกอบอาหารแทน เนื่องจาก ครีมเทียม เนยเทียม น้ำมันพืช เป็นไขมันประเภท Tran Fat ที่ร่างกายไม่สามารถกำจัดทิ้งได้ ทำให้มีการสะสมของไขมันในร่างกายสูง รวมไปถึงการสะสมในบริเวณผนังหลอดเลือดทั่วร่างกาย จึงทำให้เสียงที่จะเป็น โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ โรคความดัน โรคหัวใจ ตามมาในที่สุด

06.jpg 07.jpg 08.jpg


งดการทานอาหารประเภทของหมักของดอง โดยปกติแล้วอาหารที่หมักดองเป้นระยะเวลายาวนาน เมื่อทานเข้าไปแล้วจะมีสารที่เรียกว่า สารพิวรีน เป็นจำนวนมากเข้าสู่ร่างกาย และร่างกายจะเปลี่ยน สารพิวรีน นี้ให้กลายเป็น กรดยูริก ปะปนอยู่ในกระแสเลือด เมื่อรับประทานอาหารประเภทนี้บ่อยๆ กรดยูริก เป็นจำนวนมากจะไหลเวียนไปกับกระแสเลือด และค้างสะสมในร่างกายตามบริเวณข้อต่อส่วนต่างๆ หากร่างกายไม่สามารถกำจัดทิ้งออกไปได้ จะทำให้มี กรดยูริก สะสมเพิ่มบริเวณตามข้อต่อต่างๆ โดยเฉพาะข้อนิ้วมือ นิ้วเท้า จนเกิดเป็นอาหารอักเสบ และอาการปวดบริเวณตามข้อ


เนื่องจากเลือดมีความเป็นกรดสูง หรือเรียกได้ว่ามีของเสียอยู่ในเลือดมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของกลุ่ม #โรคเก๊าต์ #โรครูมาตอยด์ รวมถึงกลุ่มอาการผดผื่นแพ้แดง อาการคัน อาหารเหล่านี้จึงควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งลดหรืองดการทานสะตอ หน่อไม้ ยอดผัก หรือ เครืองในสัตว์ เมื่อทานเข้าไปแล้วจะมีสารที่เรียกว่า สารพิวรีน เป็นจำนวนมากเข้าสู่ร่างกาย และร่างกายจะเปลี่ยน สารพิวรีน นี้ให้กลายเป็น กรดยูริก ปะปนอยู่ในกระแสเลือด เมื่อรับประทานอาหารประเภทนี้บ่อยๆ กรดยูริก เป็นจำนวนมากจะไหลเวียนไปกับกระแสเลือด และค้างสะสมในร่างกายตามบริเวณข้อต่อส่วนต่างๆ หากร่างกายไม่สามารถกำจัดทิ้งออกไปได้ จะทำให้มี กรดยูริก สะสมเพิ่มบริเวณตามข้อต่อต่างๆ โดยเฉพาะข้อนิ้วมือ นิ้วเท้า จนเกิดเป็นอาการอักเสบ และอาการปวดบริเวณตามข้อ


เนื่องจากเลือดมีความเป็นกรดสูง หรือเรียกได้ว่ามีของเสียอยู่ในเลือดมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของกลุ่ม #โรคเก๊าต์ #โรครูมาตอยด์ รวมถึงกลุ่มอาการผดผื่นแพ้แดง อาการคัน อาหารเหล่านี้จึงควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง


เนื่องจากเลือดมีความเป็นกรดสูง หรือเรียกได้ว่ามีของเสียอยู่ในเลือดมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของกลุ่ม #โรคเก๊าต์ #โรครูมาตอยด์ รวมถึงกลุ่มอาการผดผื่นแพ้แดง อาการคัน อาหารเหล่านี้จึงควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งลดและงดอาหารที่เป็นสัตว์ปีกและปลาน้ำจืด เนื่องจากอุตสาหกรรมการเกษตรเพาะเลี้ยง สัตว์ปีก และปลาน้ำจืด มีกระบวนการเพาะเลี้ยงแบบใช้ฮอร์โมนเพื่อเร่งการเจริญเติบโต ซึ่งฮอร์โมนส่วนใหญ่จะเป็นฮอร์โมนเพศหญิ่ง หรือที่เรียกว่า ฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเมื่อเรารับประทานสัตว์ที่มีฮอร์โมนนี้สะสมอยู่เป็นประจำ ก็จะส่งผลที่จะเสี่ยงต่อการเป็น เนื้องอก ในร่างกาย และซีสต์ในผู้หญิงค่อยข้างสูงได้ เพราะฮอร์โมนดังกล่าวมีผลเข้าไปกระตุ้นการเติบโตของเนื้องอก และอีกทั้งในสัตว์ปีกยังมี กรดยูริก สะสมอยู่ จึงไม่เหมาะกับคนที่มีโรคประจำตัวเช่น โรคเก๊าต์ โรครูมาตอย์


เนื่องจากเลือดมีความเป็นกรดสูง หรือเรียกได้ว่ามีของเสียอยู่ในเลือดมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของกลุ่ม #โรคเก๊าต์ #โรครูมาตอยด์ รวมถึงกลุ่มอาการผดผื่นแพ้แดง อาการคัน อาหารเหล่านี้จึงควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง