หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา ผลิตภัณฑ์สุขภาพ สาขาคลินิก ติดต่อเรา calendar.jpg


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที
มอบโอกาสเราคืนชีวิตใหม่ให้คุณ087-622 - 2223 ถึง 9Copyright © 2015 Avatar Clinic All right reserved.
บริษัท อวตารคลินิก จำกัด

332 ถนนพระรามสอง ซอย 60

แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน

กรุงเทพฯ 10150
มันมากับน้ำมันพืช กินมากเกินไป…โรคภัยก็ตามมา

VO_01.jpg VO_02.jpg


โรคไขมันในเลือดสูง

สาเหตุส่วนใหญ่มาจากอาหารการกินในปัจจุบัน ที่มีการนำน้ำมันพืชมาใช้ในการประกอบอาหารซึ่งร่างกายไม่สามารถกำจัดน้ำมันประเภทนี้ออกได้ จึงสะสมไว้ในร่างกาย โดยเฉพาะภายในหลอดเลือด ส่งผลให้ช่องว่างภายในหลอดเลือดตีบแคบลง เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้หลอดเลือดขาดความยืดหยุ่น ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่รักษาจะส่งผลให้เป็นโรคอื่นๆเพิ่มขึ้นได้ เช่น เส้นเลือดในสมองตีบ โรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น

#ตำรับยาแผนไทยที่ใช้รักษา ชื่อว่า #ตำรับยาเตโช

ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและไขมันทุกส่วนของร่างกาย สามารถใช้สำหรับลดน้ำหนักและขับของเสียในร่างกายได้


VO_03.jpg


โรคความดันโลหิตสูง

เกิดจากแรงดันเลือดที่หัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงทั่วร่างกายมากกว่าปกติ คือ มากกว่า 120/80 mmHg จากเกณฑ์ปกติ หรือเท่ากับ 140/90 mmHg ที่จัดว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูง ในทางแผนไทยโรคนี้เกิดจากความร้อนที่เกิดขึ้นมากกว่าปกติ จนทำให้เกิดแรงดันในเลือดสูง เป็นผลทำให้คนไข้มีอาการปวดหัว มึนท้ายทอย ปวดขมับ

#ตำรับยาที่รักษาจึงต้องใช้ยาเย็นในการลดความร้อน คือ #ตำรับยารากขาว ที่ลดความร้อนหรือธาตุไฟที่กำเริบ และใช้ตำรับยาเตโช เพื่อลดปริมาณไขมันและเพิ่มช่องว่างให้กับหลอดเลือดเพื่อลดแรงดันในเส้นเลือด


VO_04.jpg


โรคหัวใจ

โรคหัวใจสามารถแบ่งออกได้หลายประเภทแต่ที่จะกล่าวถึง คือ โรคเส้นเลือดหัวใจตีบที่มีผลมาจากการรับประทานอาหารที่มีน้ำมันพืชเป็นส่วนประกอบเช่นเดียวกับโรคไขมันในเส้นเลือดสูง แต่ในที่นี้เส้นเลือดหัวใจจะมีขนาดเล็กกว่ามากถ้าเทียบกับเส้นเลือดทั่วไปเมื่อเกิดการตีบตันที่เส้นเลือดหัวใจจะส่งลกระทบต่อการทำงานของหัวใจ ทำให้หัวใจบีบและคล้ายตัวได้ไม่เต็มที่ ทำให้มีอาการเจ็บหน้าอก แน่นหน้าอก ปวดร้าวลงแขนข้างซ้าย ถ้าปล่อยไว้นานไม่รักษาอาจทำให้หัวใจวายได้

#ตำรับยาที่ใช้รักษา คือ #ตำรับหทัยรักษ์ ที่รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจได้ทุกประเภท#กินน้อยอยู่นาน #กินมากไปโรคภัยก็ตามมา มาว่าด้วยเรื่องของ #น้ำมันพืช ในปัจจุบันที่ผ่านกรรมวิธีต่างๆ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า #มีข้อเสีย มากกว่าข้อดีด้วยประการทั้งปวง ร่างกายอาจจะสะสมโมเลกุลไขมันที่ไม่รู้จักและไม่สามารถขจัดออกไปได้ตามกลไกธรรมชาติ สิ่งที่ตามมาส่งโรคภัยตามมากับร่างกายเรา การใช้ #น้ำมันหมู หรือ #ไขมันสัตว์ มาประกอบอาหารแทน ในปริมาณที่พอเหมาะ ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการทำอาหารเพื่อสุขภาพ #ร่างกายสามารถขจัดออกไปได้ตามธรรมชาติ บทความโดย พท.ป. จริยา จิระวราภรณ์ แพทย์แผนไทยประยุกต์ ประจำอวตารคลินิก อวตารคลินิก การแพทย์แผนไทย โทร. 087-622-2227 ถึง 9 ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์แผนไทย ด้วยตำรับยาสมุนไพรและคำแนะนำในการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวัน


#มันมากับน้ำมันพืช #กินน้อยอยู่นาน #กินมากไปโรคภัยก็ตามมา มาว่าด้วยเรื่องของ #น้ำมันพืช ในปัจจุบันที่ผ่านกรรมวิธีต่างๆ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า #มีข้อเสีย มากกว่าข้อดีด้วยประการทั้งปวง ร่างกายอาจจะสะสมโมเลกุลไขมันที่ไม่รู้จักและไม่สามารถขจัดออกไปได้ตามกลไกธรรมชาติ สิ่งที่ตามมาส่งโรคภัยตามมากับร่างกายเรา

การใช้ #น้ำมันหมู หรือ #ไขมันสัตว์ มาประกอบอาหารแทน ในปริมาณที่พอเหมาะ ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการทำอาหารเพื่อสุขภาพ #ร่างกายสามารถขจัดออกไปได้ตามธรรมชาติ